0971 652 890

Ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi bao lâu thì dùng được?

Thùng rượu gỗ sồi đang dần trở nên phổ biến ở thị trường Việt Nam hiện nay.

Rượu khi ngâm từ thùng gỗ sồi tạo nên những hương vị rất riêng, thơm, ngon và mang lại một thứ rượu hạng đúng nghĩa. Tuy Nhiên, để có được những hương vị đặc trưng ấy, thì rượu ngâm trong thùng gỗ sồi cần có thời gian đủ để những hương chất trong gỗ sồi ngấm đều và hòa quyện vào rượu.

Vậy rượu ngâm bằng thùng gỗ sồi bao lâu thì có thể dùng được? Chắc chắn đây là thắc mắc mà nhiều người sử dụng gỗ sồi chưa biết. Xương Gỗ Phú Quý sẽ trả lời câu hỏi đó ở bài viết dưới đây.

thùng rượu gỗ sồi đẹp
cách kiểm tra thùng rượu gỗ sồi có dán keo hay sáp ong hay không khá đơn giản

Ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi trong bao lâu?

Như các bạn đã biết, rượu gỗ sồi khi ngâm không cần thêm bất kì hương liệu hay các thành phần phụ khác. Chính vì thế, thời gian ngâm ủ của rượu gỗ sồi thường dài hơn các loại rượu ngâm thông thường. Bạn có thể tham khảo bài viết quy trình ngâm ủ rượu bằng thùng gỗ sồi ngon nhất để tự ngâm rượu tại nhà nhé.

Tùy vào kích thước thùng mà thơi gian ngâm ủ cũng khác nhau.

  • Đối với thùng 5L, 10L, 20L, 30L do có dung tích nhỏ nên thời gian ngâm rất nhanh từ 3-6 tháng là đã có thể dùng được.
  • Thùng có dung tích lơn từ 50L, 100L, thời gian ngâm ủ sẽ trên 8-12 tháng, tậm chí những thùng có dung tích cực lớn 200L, 300L thời gian từ 2 đến 3 năm.

Tùy thuộc vào loại rượu mà thời gian ngâm cũng khác nhau. Vì thế, bạn nên thường xuyên thử rượu trong quá trình ngâm, để cảm nhận tốt nhất sự thay đổi và tìm ra vị phù hợp cho riêng mình.

bảng thoi gian ngam ruou go soi

Đây là bảng số liệu của chúng tôi tổng hợp lại, giúp bạn xác định chính xác thời gian ngâm ủ lần đầu và các lần tiếp theo. Bạn có thể tham khảo bảng này để biết chính xác thời gian ngâm ủ của thùng gỗ sồi mình đang sử dụng.

Thùng gỗ sồi có thể ngâm được mấy lần?

Do gỗ sồi là loại gỗ cực kì bền nên thùng gỗ sồi dùng trong vòng 15-20 năm và có thể lâu hơn.

Thùng gỗ sồi sau khi ngâm ủ xong vẫn có thể tái sử dụng lại để tiếp tục ngâm rượu như bình thường. “Quá trình ngâm vẫn như cũ nhưng thời gian ngâm sẽ dài hơn lần ngâm ban đầu”. Đây là điểm bạn cần lưu ý, bởi càng về sau những hợp chất của gỗ sẽ dảm dần.

Mỗi thùng gỗ sồi có thể ngâm tối đa là 5 lần. Từ sau 5 lần trở đi tinh chất trong gỗ sẽ không còn nên không thùng không còn tác dụng ngâm ủ. Bạn chỉ có thể dữ lại thùng để đựng rượu thành phẩm hoặc dùng để trang trí ở các không gian sang trọng như phòng khách, quán Bar.

thùng rượu gỗ sồi 200L

Cách bảo quản thùng gỗ sồi khi ngâm ủ

  • Trong thời gian ngâm ủ rượu gỗ sồi bạn cần bảo thùng ở nơi mát, tránh nước mưa, tránh ánh nắng mặt trời. Bảo quản ở hầm rượu hoặc gầm cầu thang là tốt nhất.
  • Nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến thời gian ngâm của rượu gỗ sồi. Nhiệt độ lý tưởng là 20-25 độ và độ ẩm từ 70-80%. Đây là điều kiện thích hợp để rượu có quá trình chưng cất tốt nhất.

Chọn mua thùng gỗ sồi ở đâu chất lượng giá rẻ?

Sau khi thùng gỗ sồi hết tác dụng ngâm ủ rượu bạn nên mua thùng mới để tiếp tục ngâm rượu. Cơ sở sản xuất Phú Quý là mốt trong những cơ sở sản xuất thùng gỗ sồi hàng đầu ở Việt Nam. Bạn có thể đến Xưởng gỗ Phú Quý tìm và lựa chọn những sản phẩm thùng gỗ sồi ưng ý. Chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm đẹp, chất lượng.

Xem thêm

Hướng dẫn mua thùng rượu gỗ sồi thật đúng nhất

Tại sao thùng rượu gỗ sồi nhập khẩu đắt gấp 5-7 lần thùng gỗ sồi sản xuất tại Việt Nam?

Tại sao nên ngâm ủ rượu bằng thùng gỗ sồi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mothers day necklaces of birthstonesmothers day necklace with birthstonesmothers day necklace birthstonesmothers day birthstones necklacesatin pajamassilk scarfarmy bombbts army bombarmy bomb btsbts face maskcollier fete des meresmuttertagsgeschenk schmuckbijoux fete des meresbijou fete des meresmuttertag geschenk
Liên hệ với chúng tôi
Contact Me on Zalo