0971 652 890

Sự khác biệt giữa thùng rượu gỗ sồi Whisky và thùng rượu vang là gì?

Thùng rượu gỗ sồi là một thiết bị quan trọng trong quá trình ngâm rượu. Nó giúp giải độc chuyển hóa và mang đến cho rượu một hương vị thơm ngon tuyệt vời. Tuy nhiên không phải loại rượu vào cũng được ngâm ủ trong những chiếc thùng gỗ sồi giống nhau. Ví dụ rõ dàng nhất cho điều này đó chính là thùng rượu gỗ sồi ngâm rượu Whisky và ngâm rượu vang. Vậy điều khác nhau giữa hai loại thùng này là gì mà khiến hai loại rượu này có hương vị khác nhau như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Các sản phẩm thùng gỗ sồi ngâm rượu chất lượng
Các sản phẩm thùng gỗ sồi ngâm rượu chất lượng

Sự khác nhau giữa thùng rượu gỗ sồi dùng để ngâm rượu Vang và Whisky

Điều quan trọng cần biết là có một số khác biệt giữa thùng rượu whisky và thùng rượu vang. Thùng rượu gỗ sồi whisky được xử lý khác với thùng rượu gỗ sồi rượu Vang. Sự khác biệt quan trọng là các thùng rượu whisky được đốt cháy bên trong, trong khi các thùng rượu vang được nướng. Nghe có vẻ không có nhiều sự khác biệt – nhưng tác động lên hương vị rất khác nhau.

Lý do thùng rượu whisky bị cháy là do bên trong các thanh thùng biến thành than. Mục đích của than này là giúp loại bỏ độ chát của rượu whisky thô. Nó giúp loại bỏ các tạp chất. Than này cũng là thứ tạo thêm màu hổ phách cho rượu whisky.

Thùng rượu được nướng. Lý do chúng được nướng là để khi ủ rượu trong thùng gỗ sồi , hương vị sẽ được tăng thêm, không bị lấy ra ngoài. Khi các thanh gỗ sồi được nướng ở nhiệt độ chính xác trong khoảng thời gian thích hợp, nhiều phenol, đường và các hợp chất khác sẽ nổi lên trên bề mặt gỗ để tương tác với rượu trong khi nó già đi. Các hương vị khác nhau, từ vani, dừa, đến caramel có thể được truyền từ gỗ và vào rượu bằng mức độ nướng của gỗ sồi.

Tanin từ gỗ cũng phản ứng với tannin trong rượu để kết tủa chúng ra khỏi rượu như một chất lắng đọng. Điều này giúp làm dịu rượu, ổn định hơn và trong hơn.

Có một số khác biệt khác giữa thùng rượu whisky và thùng rượu vang không quá quan trọng.

thùng gỗ sồi Nga

Có thể sử dụng mảnh vụn gỗ sồi để ủ rượu không?

Bạn có thể sử dụng những mảnh thùng gỗ sồi whisky này trong rượu của mình, nhưng hiệu quả sẽ khác với việc sử dụng vụn gỗ sồi nướng thực tế được chế biến đặc biệt để sử dụng trong rượu vang.

Một điều mà chúng tôi khuyên bạn nên làm là thực hiện một nỗ lực nghiêm túc để khử trùng những mảnh thùng gỗ sồi này. Không có lý do gì để cho rằng chúng được bảo quản trong điều kiện vệ sinh nếu chúng được sử dụng để hút thuốc.

Nếu tôi làm vệ sinh ở đâu, tôi sẽ ngâm chúng trong dung dịch sulfit rất mạnh. Tôi sẽ tìm một cái thùng có thể đậy kín không khí và chứa đầy dung dịch sulfit, để giữ cho các mảnh gỗ nổi chìm dưới nắp. Tôi sẽ sử dụng 2 thìa cà phê natri metabisulfit và 1/2 thìa cà phê axit xitric hoặc hỗn hợp axit cho mỗi gallon nước. Để gỗ ngâm trong vài ngày. Càng lâu càng tốt.

Hãy nhớ rằng có sự khác biệt giữa thùng rượu whisky và thùng rượu vang sẽ dẫn đến rượu của bạn rất khác nhau.

thung go soi

Xưởng gỗ Phú Quý chuyên cung cấp các sản phẩm đồ gỗ như thùng rượu gỗ sồi, chậu gỗ ngâm chân , bồn tắm gỗ. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đặt hàng miễn phí.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mothers day necklaces of birthstonesmothers day necklace with birthstonesmothers day necklace birthstonesmothers day birthstones necklacesatin pajamassilk scarfarmy bombbts army bombarmy bomb btsbts face maskcollier fete des meresmuttertagsgeschenk schmuckbijoux fete des meresbijou fete des meresmuttertag geschenk
Liên hệ với chúng tôi
Contact Me on Zalo