0971 652 890

Làm thế nào để chọn một thùng gỗ sồi tốt nhất? Phần 1

Khi bạn muốn mua thùng rượu gỗ sồi để ngâm rượu. Chắc hẳn bạn sẽ phân vân và đau đầu về việc nên mua thùng gỗ sồi như thế nào để không mua phải hàng giả, hàng nhái.  Thùng gỗ sồi kém chất lượng vừa lãng phí tiền lại vừa làm rượu hư hỏng không và sửa được kiểu gì. Trong bài viết này, Xưởng Gỗ Phú Quý sẽ xem xét những gì bạn cần hỏi người bán, người quản lý hoặc nhà sản xuất trước khi bạn đưa ra lựa chọn cuối cùng và mua chiếc thùng lý tưởng của mình.

lựa chọn thùng gỗ sồi

Chúng tôi đã xác định được 8 điểm chính cần giải đáp để mua được thùng gỗ sồi chất lượng cao và phù hợp.

1. Khối lượng.

Đặc điểm này thường được nhìn vào đầu tiên. Đầu tiên bạn phải tính xem mình có bao nhiêu đồ uống, sau đó chọn thùng gỗ sồi. Đó là, thể tích của thùng mà bạn mua phụ thuộc vào bao nhiêu lít đồ uống có cồn của bạn. Nếu có không gian trống trong thùng, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả cuối cùng. Vì lý do này, các nhà sản xuất rượu khuyên bạn nên làm đầy thùng gỗ sồi ở mức tối đa.

Thể tích của thùng ảnh hưởng đến thời kỳ già hóa của rượu. Thùng càng nhỏ, bạn càng có thể nhanh chóng thưởng thức một thức uống tuyệt vời với một bó hương thơm lớn.

Thể tích của thùng gỗ sồi càng lớn thì càng cần nhiều không gian để đặt nó và cần phải có những điều kiện bảo quản bất thường để cất giữ tàu này. Thường phòng để thùng gỗ sồi ngâm rượu là một hầm đặc biệt với nhiệt độ và độ ẩm cần thiết. Đối với gia đình sản xuất rượu trong căn hộ, sẽ là hợp lý nếu bạn mua những chiếc thùng gỗ sồi có thể tích từ 3 lít đến 30 lít.

2. Mức độ bắn nòng.

Các nhà chưng cất chuyên nghiệp sử dụng đến mười phương pháp đốt thùng gỗ sồi khác nhau trong công việc của họ, nhưng chỉ có ba loại được sử dụng cho thùng để sử dụng trong gia đình:

  • Yếu. Nó được sử dụng cho các thùng gỗ sồi, nơi bia được ủ lâu năm, cũng như rượu kvass và một số loại rượu vang trắng, bởi vì mức độ rang này hầu như không ảnh hưởng đến các đặc tính cảm quan của đồ uống;
  • Ở giữa. Trong các thùng với mức độ rang này, rượu vang đỏ và rượu mạnh như rượu whisky, rượu cognac chất lượng và các loại chưng cất trái cây được ủ lâu năm;
  • Các bậc thầy coi mức độ bắn mạnh là phổ quát. Bourbon chỉ được ủ trong thùng gỗ sồi với một mẻ rang mạnh. Ngoài ra, những thùng như vậy được sử dụng trong sản xuất calvados, rượu whisky và cognac, tất cả các loại rượu mạnh.
Mẫu thùng gỗ ngâm rượu bằng gỗ sồi
Mẫu thùng gỗ ngâm rượu bằng gỗ sồi

Nếu hai sản phẩm chưng cất có đặc tính giống nhau được đặt trong các thùng có cách nung khác nhau trong một khoảng thời gian bằng nhau, thì kết quả là bạn sẽ thu được hai loại đồ uống hoàn toàn khác nhau. Nếu thùng có chất lượng cao, thì đồ uống cũng sẽ có chất lượng cao, nhưng đồng thời chúng có sự khác biệt cơ bản về mùi, vị và đồ uống có cồn sẽ có màu khác.

Xem thêm: Bồn tắm gỗ

3. Loại cây mà thùng gỗ sồi được làm từ đó.

Loại gỗ làm thùng có ảnh hưởng lớn đến rượu. Nó ảnh hưởng đến tất cả các đặc điểm cảm quan của thức uống. Phổ biến nhất là thùng gỗ sồi, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy thùng làm bằng anh đào, cây keo và các loại gỗ khác. Gỗ sồi là một cổ điển trong nghề thủ công của người thợ đóng thùng. Nó đã được sử dụng để làm thùng trong nhiều thế kỷ. Thùng gỗ sồi thích hợp nhất cho đồ uống có cồn lâu năm.

thùng ngâm rượu gỗ sồi

Sồi Mỹ và Pháp, sồi đá và sồi Slavonian là những loài cây phổ biến nhất trong số những người chăn nuôi. Chúng thường được sử dụng để làm thùng gỗ sồi. Gỗ sồi Ukraina hoặc Trung Âu cũng được sử dụng, nhưng chúng không có tác dụng tích cực cho đồ uống như các loại cây nói trên. Cách khai thác gỗ, độ dày của tán thùng, chất liệu làm vành, sơn phủ của thùng, sự có mặt của cần trục cũng ảnh hưởng đến chất lượng của thùng. Chúng tôi cũng sẽ nói về chúng, nhưng trong một bài báo khác.

Xem thêm: Chậu gỗ ngâm chân

Trên đây là chia sẻ chúng tôi tìm hiểu từ tài liệu của nước ngoài để chia sẻ đến bạn. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian tham khảo.

Thùng gỗ sồi phú Quý là đơn vị sản xuất thùng gỗ sồi lâu năm kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết sản phẩm thùng rượu gỗ sồi làm ra là hàng gỗ sồi Nga 100%, giá bán tại xưởng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mothers day necklaces of birthstonesmothers day necklace with birthstonesmothers day necklace birthstonesmothers day birthstones necklacesatin pajamassilk scarfarmy bombbts army bombarmy bomb btsbts face maskcollier fete des meresmuttertagsgeschenk schmuckbijoux fete des meresbijou fete des meresmuttertag geschenk
Liên hệ với chúng tôi
Contact Me on Zalo