0971 652 890

Whisky và các loại rượu Whisky

Có nhiều loại rượu whisky khác nhau, mỗi loại rượu sẽ có một đặc điểm, hương vị rất khác và đặc biệt. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại rượu whisky khác nhau, hãy tham khảo bài viết dưới đây. 

wishky và các loại rượu wishky

Scotch Whisky

Scotch Whisky có hương vị khói rất riêng biệt, và hương vị này là kết quả từ quá trình sấy mạch nha. Một phần của quá trình mạch nha được thực hiện trên ngọn lửa đốt bằng than bùn, và điều này cho phép mạch nha và khói tiếp xúc với nhau. Đúng là khói định nghĩa Scotch, điều đáng nói là mỗi vùng của đất nước lại tạo ra những hương vị đặc trưng riêng biệt.

Khi nhìn vào nhãn của Scotch, bạn sẽ tìm thấy thuật ngữ ‘mạch nha đơn’ hoặc ‘hỗn hợp’ và bạn sẽ có thể xem số tuổi của nó.

Single Malt Scotch Whisky

Đây là loại rượu whisky được sản xuất bởi một nhà máy chưng cất duy nhất. Tính đến nay, có khoảng 100 nhà máy chưng cất trên khắp Scotland, và những nhà máy chưng cất này sản xuất loại rượu whisky Single Malt Scotch. Lúa mạch mạch nha được chưng cất trong bình tĩnh, và sau đó Plain British Spirit, một loại tinh linh 140 bằng chứng, được bơm vào phôi gỗ sồi. Sau khi điều này xảy ra, nó sẽ già đi ít nhất là ba năm. Về hương vị, Scotch mạch nha đơn có nhiều hơn Scotch pha trộn.

Blended Scotch Whisky

Loại rượu whisky này thường được ưa thích cho các loại cocktail Scotch, và nó chứa các mạch nha đơn có tông màu trầm hơn. Và các mạch nha đơn này được pha trộn trong một thùng với các loại whisky ngũ cốc. Nó nằm trong thùng rượu gỗ sồi trong một số tháng. . Tuy nhiên, điều này xảy ra sau khi mỗi loại được ủ riêng, và mỗi nhà Scotch sử dụng công thức riêng của họ, và hỗn hợp Scotch được coi là một hình thức nghệ thuật.

Đối với các loại pha trộn chính xác được sử dụng, điều đó không thực sự được biết. Nhưng không có gì lạ khi 20-25 loại rượu whisky được sử dụng trong một sự pha trộn.  Và khoảng 20% ​​-50% trong số đó được pha trộn với rượu whisky mạch nha đơn.

Bourbon

Khi nhiều người nghĩ đến Bourbon, họ thường nghĩ đến Kentucky và Mint Julep. Và điều này có thể là vì rượu whisky Bourbon lấy tên từ một quận cùng tên. Nhưng không có Bourbon được sản xuất ở Quận Bourbon ngày nay. Tuy nhiên, nó vẫn có thể được chưng cất ở bất kỳ bang nào ở Mỹ. Và, ít nhất nó phải có 51% ngô nghiền và phần còn lại phải bao gồm các loại whisky ngũ cốc khác.

Loại rượu whisky này được biết đến với cái tên Tinh thần bản địa của Mỹ và nó phải được ủ ít nhất hai năm trong thùng gỗ sồi cháy. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, nó được ủ từ 4 năm trở lên. Ngoài nước, không có chất phụ gia nào có thể được đưa vào Bourbon.

Whisky

lúa mạch đen Khi nói đến rượu whisky lúa mạch đen, lúa mì và lúa mạch. Thường được sử dụng để làm nhưng ít nhất 51% ngũ cốc được sử dụng phải là lúa mạch đen, vì đây là quy định bắt buộc của luật pháp Hoa Kỳ. Về hương vị của rượu whisky lúa mạch đen, nó có vị giống như Bourbon. Nhưng nó có vị cay hơn và đắng hơn một chút.

American Blended Whisky Rượu whisky

Sự pha trộn của Mỹ bao gồm một số loại rượu whisky thẳng và rượu mạnh được chọn lọc. giống như Scotch pha trộn, và điều này được thực hiện để tạo ra một tinh thần khác biệt. Loại rượu whisky này cần chứa ít nhất 20% rượu whisky thẳng.

Tham khảo thêm một số sản phẩm khác:

Rượu whisky Canada

Nếu bạn đang pha một loại cocktail yêu cầu bạn phải sử dụng rượu whisky, thì bạn có thể cân nhắc sử dụng một loại rượu whisky Canada ngon. Lý do tại sao bạn nên chọn một loại rượu whisky Canada tốt là bởi vì nó rất dễ trộn lẫn, và nó rất linh hoạt, cũng như nhẹ nhàng. Đối với những gì nó được làm bằng, ngô hoặc lúa mì chủ yếu được sử dụng để tạo ra nó, và nó được bổ sung với mạch nha lúa mạch, lúa mạch đen hoặc lúa mạch. Rượu whisky được ủ trong thùng ngâm rượu gỗ sồi ít nhất 3 năm, nhưng hầu hết các nơi sẽ ủ nó từ 4-6 năm. Tuổi của các loại rượu whisky ngũ cốc khác nhau cũng khác nhau, và đó là trường hợp của tất cả các loại rượu whisky của Canada.

Tennessee Sour Mash

Đây là loại rượu whisky tương tự như Bourbon, và lượng ngô tối thiểu cần được chưng cất là 51% và tối đa là 79%. Quá trình lọc liên quan đến loại rượu whisky này bao gồm nó phải nhỏ giọt từ từ qua đường than phong (10 feet của nó). Và quá trình này có thể mất khoảng hai tuần, và đó chỉ là một mẻ.

Nếu bạn muốn thử các loại rượu whisky có hương vị tuyệt vời, thì bạn nên thử một số loại đã được thảo luận trước đó trong bài viết này.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mothers day necklaces of birthstonesmothers day necklace with birthstonesmothers day necklace birthstonesmothers day birthstones necklacesatin pajamassilk scarfarmy bombbts army bombarmy bomb btsbts face maskcollier fete des meresmuttertagsgeschenk schmuckbijoux fete des meresbijou fete des meresmuttertag geschenk
Liên hệ với chúng tôi
Contact Me on Zalo