0971 652 890

Hướng dẫn xử lý thùng gỗ sồi trước khi sử dụng để ngâm rượu

Thùng gỗ sồi là sản phẩm thùng gỗ ngâm rượu đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Việc sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu không những mang đến cho rượu một hương vị thơm ngon, đặc biệt. Mà nó còn là một sản phẩm đồ gỗ trang trí đẹp mắt, sang trọng trong bất cứ không gian phòng khách nào.

Tuy nhiên trước khi đem thùng gỗ sồi ra ngâm rượu. Việc đầu tiên bạn phải làm đó chính là xử lý thùng. Việc xử lý sẽ làm cho thùng được sạch hơn, loại bỏ bụi bẩn, mảnh gỗ nhỏ có trong quá trình sản xuất. Sau đây Xưởng gỗ Phú Quý sẽ hướng dẫn bạn các bước xử lý thùng gỗ sồi trước khi ngâm rượu.

thùng rượu gỗ sồi

Tại sao nên xử lý thùng gỗ sồi trước khi ngâm rượu?

Thùng rượu gỗ sồi là sản phẩm thùng gỗ được làm 100% từ gỗ sồi tự nhiên. Là một sản phẩm được làm bằng gỗ, cho nên trong quá trình sản xuất ruột thùng sẽ bị dính những bụi bẩn cùng vi khuẩn, với đó là những mảnh gỗ nhỏ. Việc xử lý, vệ sinh thùng gỗ sồi trước khi sử dụng sẽ rửa sạch những bụi bẩn có trong thùng. 

Bên cạnh đó, những thùng gỗ sồi mới bên trong thường trống rỗng. Do được làm bằng gỗ nên nó có độ ẩm tương đối. Tuy nhiên nếu để quá lâu mà chưa xử dụng, thùng sẽ bị khô và những thanh gỗ sẽ bị ngót lại không đảm bảo độ kín. Chính vì vậy cần xử lý bằng cách giữ độ ẩm nhất định. Thông thường, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thùng trong vòng 90 ngày đầu tiên. Và đặc biệt là những sản phẩm thùng gỗ sồi ngâm rượu này có hạn bảo hành. Khi chờ quá lâu mà không sử dụng sẽ nhanh chóng hết bảo hành.

thùng gỗ sồi ngâm rượu

Các bước xử lý thùng rượu gỗ sồi

Có một số bước cần thực hiện khi ủ rượu trong thùng gỗ sồi. Thùng phải được xử lý để diệt hết vi khuẩn và loại bỏ bất kỳ chỗ rò rỉ nào trong thùng. Quá trình này cũng làm cho gỗ sồi của thùng phồng lên và tăng thêm thể tích của thùng. Sau đây là các bước xử lý thùng rượu gỗ sồi.

Bước 1: Lắp đặt cọc tiêu trong thùng gỗ. Chèn cọc vào mặt trước của thùng và chạm vào để cố định cọc. Cần cắm cọc vào đầu vì nòng sẽ nằm nghiêng trên giá đỡ. Đặt thùng vào giá đỡ với lỗ xoay ở phía dưới cùng của đầu (gần bàn nhất). Chèn trục sao cho tay cầm van ở trên và xoay ở vị trí phía sau. (cái này nên được đóng lại). Bạn có thể gõ mạnh vào đầu của cái vòi sao cho nó đủ chặt để bịt kín nó.

Bước 2: Bắt đầu rửa thùng 3 – 4 lần để loại bỏ bụi bẩn và bất kì mảnh gỗ nào còn sót lại trong thùng. Đổ một lượng nước vừa phải vào trong thùng gỗ sồi. Sau đó bịt kín các lỗ lại và lắc đều.

Bước 3: Khi xử lý thùng, bạn cần phải tìm một bồn rửa hoặc bồn có thể giữ thùng vì quá trình này sẽ làm cho thùng và môi trường xung quanh bị ướt. Cố gắng tìm một cái bồn tắm đủ lớn để giữ giá đỡ của thùng. Bây giờ, đổ nước nóng vào thùng từ vòi của bạn. (không cần đun sôi) (chỉ đổ đầy nước nóng vào lần đầu tiên. Nếu bạn cần tráng lại bằng nước thì chỉ cần sử dụng nước ở nhiệt độ phòng).

Bước 4: Thùng gỗ sồi phải đi kèm với một cái nút bằng gỗ. Đây là một cái nút chai cho lỗ ở bên trên cùng của thùng. Hãy chắc chắn rằng khi bạn đặt nút vào lỗ hở ở trên mặt trên cùng của thùng. Đặt nó ở một góc khoảng 45 độ trong khi vặn và ép vào mặt của lỗ bên trên để giúp bảo vệ miếng đệm không bị đẩy lên và bung ra.

Bước 5: Đặt thùng của bạn trên giá đỡ trên đầu thùng phía sau của nó (trục quay lên trên) trong khi nó đang hút nước và nở ra.

Bước 6: Hãy để ý những chỗ rò rỉ. Vì chúng sẽ bít kín khi gỗ phồng lên. Có thể mất từ ​​vài giờ đến vài ngày (có thể là một tuần hoặc lâu hơn đối với các thùng lớn hơn) tùy thuộc vào kích thước thùng của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên để nước trong thùng ít nhất 4 đến 5 ngày ngay cả khi nó không bị rò rỉ. Nếu bạn vẫn còn rò rỉ sau một tuần, Hãy liên hệ với đơn vị cung cấp thùng của bạn để tiến hàng đổi trả sản phẩm.

Bước 7: Tất cả các thùng ngâm rượu gỗ sồi phải được xử lý trước khi sử dụng để ủ rượu hoặc rượu vang.

thùng ngâm rượu gỗ sồi

Những lưu ý quan trọng

  • Nếu bên ngoài của thùng bị ướt. Bạn nên lau khô nhanh để giúp thùng trông đẹp hơn.
  • Không nên ngâm thùng trong nước. Điều này sẽ làm cho vành cố định bên ngoài thùng bị gỉ.
  • Sau khi đã xử lý thùng. Bạn không nên làm thùng trở nên khô. Hãy luôn giữ độ ẩm. Vì khi bạn để thùng khô một lần nữa. Thùng sẽ không thể kín như ban đầu.
  • Không để nước trong thùng quá 2 tuần và hơn thế. Đây sẽ là điều kiện lí tưởng để nấm mốc phát triển.
  • Nếu thùng vẫn bị rò rỉ nước sau 7 ngày. Liên hệ ngay với đơn vị cung cấp và tiến hành đổi trả sản phẩm.

Thùng gỗ sồi cao cấp

Xưởng gỗ Phú Quý tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thùng rượu gỗ sồi, thùng gỗ trang trí, bồn tắm gỗ, chậu gỗ ngâm chân chất lượng và an toàn nhất. Chúng tôi cảm kết các sản phẩm đều được làm từ gỗ sồi Nga nhập khẩu cao cấp. Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gỗ như thùng rượu gỗ sồi. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được nhận khuyến mãi.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mothers day necklaces of birthstonesmothers day necklace with birthstonesmothers day necklace birthstonesmothers day birthstones necklacesatin pajamassilk scarfarmy bombbts army bombarmy bomb btsbts face maskcollier fete des meresmuttertagsgeschenk schmuckbijoux fete des meresbijou fete des meresmuttertag geschenk
Liên hệ với chúng tôi
Contact Me on Zalo