0971 652 890

Quy trình sản xuất thùng rượu gỗ sồi như thế nào?

Thùng rượu gỗ sồi là một sản phẩm rất được ưa chuộng và sử dụng tại Việt Nam. Với rất nhiều lợi ích đem lại. Rượu được ngâm trong thùng gỗ sồi đem lại hương vị thơm ngon tuyệt vời. Đồng thời đây cũng là một sản phẩm có thể sử dụng để trang trí. Giúp không gian phòng khách của bạn trở nên sang trọng hơn rất nhiều. Vậy thùng rượu gỗ sồi được sản xuất như thế nào? Sau đây, xưởng gỗ Phú Quý sẽ giới thiệu quy trình sản xuất thùng gỗ sồi ngâm rượu. Mời các bạn cùng tham khảo.

Thùng rượu gỗ sồi 300L cao cấp
Thùng rượu gỗ sồi 300L – Xưởng gỗ Phú Quý

Quy trình thu hoạch và chế biến gỗ sồi

Xưởng gỗ Phú Quý tự hào là cơ sở chuyên cung cấp và phân phối những sản phẩm từ gỗ cao cấp. Với hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng với đó là những thợ lâu năm trong làng nghề truyền thống Đọi Tam. Đảm bảo mang đến cho bạn những sản phẩm đồ gỗ chất lượng nhất. Thùng gỗ sồi ngâm rượu tại cơ sở của chúng tôi được làm từ gỗ sồi trắng nhập khẩu Nga 100%. 

Những cây gỗ sồi trắng cần ít nhất 90 năm để phát triển trước khi có thể được thu hoạch và được gửi đến nhà máy sơ chế. Tại đây những cây sồi sẽ được cắt thành những tấm ván dài, hẹp được gọi là những thanh gỗ. Sau đó những thanh gỗ này được xếp chồng lên nhau khoảng 24 tháng và được xuất khẩu. 

Sau khi nhập khẩu gỗ sồi trắng, chúng tôi tiến hành phơi khô ở một mức độ đạt tiêu chuẩn để giảm bớt các đặc tính không mong muốn của chất tannin thô, xanh và khắc nghiệt có trong gỗ sồi để tạo ra mùi thơm và hương vị mong muốn. Với tannin mềm hơn sẽ bổ sung hương vị tuyệt vời cho rượu khi được ngâm ủ. Quá trình phơi khô và chế biến này cũng giúp cho gỗ có độ dẻo và có thể được đúc thành thùng mà không bị vỡ vụn.

Tiếp theo là các bước sản xuất thùng rượu gỗ sồi

Bước 1: Lựa chọn kỹ càng từng “thanh gỗ”

Các thanh gỗ làm thùng gỗ sồi được lựa chọn một cách kĩ càng. Từng mắt gỗ, vết chảy nhựa cây, khía lỗ sâu và cả hoa văn trên thanh gỗ đều được xem xét và lựa chọn một cách tỉ mỉ nhằm đạt tiêu chuẩn cao.

Lựa chọn những thanh gỗ sồi

Bước 2: Tiến hành uốn khung

Mỗi thùng rượu gỗ sồi đều có 32 cọc (thanh gỗ) được xắp xếp cần thận, theo một khuôn mẫu nhất định. Việc xắp xếp thanh gỗ là một điều khó khăn cần sự khéo léo và tỉ mỉ. Bởi vì những thanh gỗ đều có độ rộng khác nhau và thùng không được xuất hiện bất kì khoảng trống nào.

uốn khung thùng gỗ sồi

Bước 3: Uốn thành hình dạng thùng

Bước tiếp theo là uốn các thanh gỗ và không làm nứt gỗ. Để làm được điều này cần sự cẩn thận, khéo léo. Mỗi thùng được làm ấm trên ngọn lửa trần để tăng độ dẻo của thanh gỗ. Khi bên ngoài của thùng đạt đến 300°F, các đai tạm thời được đặt lên thùng bằng máy thủy lực để ép thùng thành hình.

Hình dạng thùng gỗ sồi

Bước 4: Đốt bên trong thùng gỗ sồi

Sau khi uốn và định hình được thùng gỗ sồi. Bước tiếp theo là đốt lửa bên trong ruột thùng. Việc đốt bên trong thùng cần được đảm bảo theo độ tiêu chuẩn nhất định. Mất khoảng thời gian 40 phút để có thể hoàn thành bước này. Khi đốt lửa bên trong thùng gỗ sồi. Đường tự nhiên có trong gỗ sồi sẽ được kết tinh, giải phóng mùi thơm đặc biệt.

Đốt lửa bên trong thùng gỗ sồi

Bước 5: Thêm nắp đầu thúng

Sau khi các thùng mới được đốt qua một vòng kiểm tra chất lượng khác, chúng được đóng nắp bằng các đầu thùng tròn – cũng được làm bằng gỗ sồi trắng Nga và được giữ với nhau bằng áp suất. (Hoàn toàn không sử dụng keo, sáp hay hóa chất).

Thêm nắp thùng gỗ sồi

Bước 6: Tháo các đai cố định và đánh mịn

Những chiếc đai tạm thời xung quanh bụng thùng được loại bỏ. Nhưng trước khi những chiếc đai inox sáng bóng được đặt vào. Bên ngoài của thùng được chà nhám xuống, tạo ra một lớp hoàn thiện nguyên sơ và mịn. Sau khi chà nhám, các đai inox cao cấp cuối cùng được đặt vào và đóng đinh.

Tháo đai cố định

Bước 7: Hoàn thiện

Mỗi thùng rượu gỗ sồi thành phẩm đều được gắn nhãn hiệu bằng sắt với biểu tượng Xưởng gỗ Phú Quý và được chà nhám lần cuối để loại bỏ các vết xước cuối cùng trước khi được đưa ra thị trường.

Hoàn thiện thùng rượu gỗ sồi

Như vậy trên đây là từng bước sản xuất thùng rượu gỗ sồi. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cho mình những thùng gỗ sồi ngâm rượu. Hãy liên hệ ngay với Xưởng gỗ Phú Quý để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm thùng rượu gỗ sồi đầy đủ kích thước từ 20L, 30L, 50L, 100L, 200L, 300L. Đảm bảo chất lượng tốt nhất đến khách hàng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mothers day necklaces of birthstonesmothers day necklace with birthstonesmothers day necklace birthstonesmothers day birthstones necklacesatin pajamassilk scarfarmy bombbts army bombarmy bomb btsbts face maskcollier fete des meresmuttertagsgeschenk schmuckbijoux fete des meresbijou fete des meresmuttertag geschenk
Liên hệ với chúng tôi
Contact Me on Zalo