0971 652 890

5 mẹo kiểm tra thùng gỗ sồi khi quyết định ngâm rượu

Rất nhiều người yêu thích việc sử dụng thùng rượu gỗ sồi để ngâm rượu. Bởi xu hướng sử dụng thùng gỗ sồi nga đang là xu hướng hot trong những năm gần đây. Một phần cũng vì chất lượng rượu được ngâm từ thùng gỗ sồi là tuyệt hảo. Tuy nhiên, việc lựa chọn một thùng rượu chất lượng để ngâm rượu thì cũng không phải dễ dàng. Đòi hỏi bạn cần phải có chút kinh nghiệm và con mắt tinh tế.

Ở đây, chúng tôi đã mang đến cho bạn 5 mẹo hàng đầu để bạn có thể kiểm tra thùng gỗ sồi khi mua.

1. Chọn đúng thùng gỗ sồi

Mua thùng rượu mới hay đã qua sử dụng đều cần đến sự kiểm tra và lưu ý của người mua. Việc kiểm tra kỹ lưỡng bên trong và bên ngoài của chiếc thùng định mua có thể giúp bạn không phải hối tiếc về sau. Việc kiểm tra bằng mắt thường bên trong thùng, tốt nhất là đưa nguồn sáng qua lỗ thông hơi, có thể giúp bạn dễ dàng phát hiện ra bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào. Trong quá trình sản xuất, họ thường nướng các thùng trong đống lửa. Do đó, thùng rượu gỗ sồi phải có bề mặt hoàn thiện mịn với màu nâu đồng đều. Mặc dù mức độ cháy không được xác định cho các thùng và không có tiêu chuẩn thiết lập cho cùng một thùng, nhưng lượng lửa mà bạn tiếp xúc với thùng của mình có thể tạo ra hoặc phá vỡ thỏa thuận. Nói chung, các thùng bị cháy nhẹ.

Thùng gỗ sồi cao cấp

Bạn cũng nên tìm kiếm bất kỳ khuyết tật gỗ hoặc khe hở mối nối rộng. Trong trường hợp bạn mua một chiếc thùng gỗ sồi đã qua sử dụng, hãy đảm bảo rằng nó không có bất kỳ vết nứt nào. Những thùng như vậy có xu hướng có một vết nứt xuất hiện từ lỗ gỗ, điều này có thể dẫn đến việc rượu bị oxy hóa quá mức.

Xem thêm: Chậu gỗ ngâm chân

2. Chuẩn bị tốt thùng trước khi sử dụng

Bạn phải làm phồng thùng mới bằng nước trước khi chuyển rượu vào, nếu không thùng có thể bắt đầu bị rò rỉ. Một cách hiệu quả để làm phồng thùng mới là giữ cho thùng đầy nước trước khi đổ rượu vào. Đó là một phương pháp hiệu quả và được ưa thích để chuẩn bị thùng để sử dụng.

3. Làm sạch thùng đúng cách để có tuổi thọ cao

Giữa mỗi mẻ rượu mà thùng chứa, bạn phải làm sạch nó. Lưu trữ rượu trong thùng dẫn đến sự hình thành các lớp phủ tartrate và các phân tử men dẫn đến hương vị rượu bị hỏng. Bạn phải rửa sạch nó bằng nước đúng cách sau mỗi lần bảo quản.

thùng ngâm rượu gỗ sồi

Ngoài việc rửa sạch, bạn nên sử dụng natri percacbonat pha vào nước ấm để làm chất tẩy rửa cho thùng rượu của bạn. Điều này sẽ đảm bảo hương vị tối ưu và hương vị tuyệt vời cho những mẻ rượu sau này được bảo quản trong thùng.

Nếu bạn rất yêu thích thùng của mình thì hãy nhớ rằng việc vệ sinh thùng thường xuyên bằng máy tiệt trùng có thể làm giảm tuổi thọ của thùng đi đáng kể.

Xem thêm: Bồn tắm gỗ

4. Bạn Không Thể Giữ Nó Bất Cứ Nơi Nào!

Vị trí đặt thùng của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định tuổi thọ của nó. Tốt nhất bạn nên bảo quản trong môi trường thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu nơi bạn cư trú quá khô, bạn nên lau thùng bằng khăn ướt nhẹ ít nhất một lần trong một tuần để giữ nước cho thùng.

5. Một số Lời khuyên khác

  • Khi để nước đầy sang một bên để cất giữ, bạn nên kiểm tra nó. Bắt đầu sau một vài ngày hoặc một tuần. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không bị mất nhiều nước bay hơi và thùng giữ được nước trong thời gian dài.
  • Bạn không bao giờ được giữ thùng trong môi trường lạnh nhân tạo vì nó sẽ làm cho các thanh của thùng co lại dẫn đến rò rỉ. Bảo dưỡng thùng là điều không thể thiếu trước khi sử dụng lần đầu tiên. Nó cho phép các thanh của thùng phồng lên đúng cách mà không có rò rỉ.
  • Nước rất nóng là giải pháp lý tưởng để đóng rắn thùng. Trong trường hợp, bạn đang chữa lại nó, hãy chọn nước sôi.
  • Tuổi thọ của thùng của bạn chưa kết thúc trong trường hợp nó đột nhiên bắt đầu bị rò rỉ. Một lượng nhỏ sáp thùng là tất cả những gì bạn cần để sửa nó. Các vết nứt và rò rỉ nhỏ có thể được cố định bằng sáp thùng một cách dễ dàng. Phương pháp này cũng khá bền cho đến khi bạn để thùng khô trở lại trong một thời gian dài.
  • Một cách hiệu quả để tối đa hóa tuổi thọ của thùng là luôn giữ thùng chứa đầy một số loại chất lỏng. Nếu bạn không phải là người yêu thích rượu mạnh, nước có thể phục vụ mục đích này cho bạn cho đến khi bạn sẵn sàng với mẻ rượu tiếp theo được cất vào thùng.
  • Một cách khác để giữ cho các biểu tượng tình yêu của bạn dành cho rượu vang trong tình trạng tuyệt vời là xoay nó theo định kỳ. Điều này sẽ đảm bảo rằng tất cả các bộ phận bên trong của thùng được ngậm nước đồng đều.

Xem thêm: Thùng gỗ trang trí

Vì vậy, đây là một số mẹo để sử dụng và bảo quản các thùng ủ rượu của bạn. Không quan trọng bạn sở hữu một thùng cũ hay nhiều thùng, công sức bỏ ra để bảo trì là như nhau. Ngay cả một thùng rượu duy nhất cũng đòi hỏi một sự chú ý đáng kể, mà bất kỳ người yêu rượu chính hiệu nào cũng sẽ vui vẻ cho!. Xem báo giá thùng rượu gỗ sồi.

Tham khảo thêm một số bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mothers day necklaces of birthstonesmothers day necklace with birthstonesmothers day necklace birthstonesmothers day birthstones necklacesatin pajamassilk scarfarmy bombbts army bombarmy bomb btsbts face maskcollier fete des meresmuttertagsgeschenk schmuckbijoux fete des meresbijou fete des meresmuttertag geschenk
Liên hệ với chúng tôi
Contact Me on Zalo