0971 652 890

Tại sao nên sử dụng đồng hồ nước?

Đồng hồ nước là một thiết bị đo lường lưu lượng nước chảy qua một điểm nhất định trong một khoảng thời gian xác định. Đồng hồ nước được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, văn phòng, nhà máy, xí nghiệp, … để đo lượng nước tiêu thụ và tính tiền nước.

1. Tiết kiệm tiền nước

Sử dụng đồng hồ nước giúp bạn tiết kiệm tiền nước đáng kể. Khi bạn biết được lượng nước mình đang sử dụng, bạn sẽ có ý thức hơn trong việc tiết kiệm nước.

Ví dụ, có thể trực tiếp quan sát lượng nhân tiền gia đình, cty thể sử dụng hàng năm, hàng tháng .Lượng nước sử dụng vượt qua định mức trước đó có tính tiền nhân với đơn giá cao hơn. Vì thế bạn sẽ thấy việc sử dụng đồng hồ nước sẽ có lợi như thế nào.

Theo dõi lượng nước sử dụng

Đồng hồ nước giúp theo dõi lượng nước sử dụng chính xác đến từng lít nước. Từ đó, bạn có thể biết được mình đang sử dụng bao nhiêu nước mỗi tháng, mỗi năm.

So sánh lượng nước sử dụng với định mức

Nhà riêng sẽ có mức theo từng bậc thang nước theo quy định:

 • Bậc 1 : < 10 khối : 5800-7000 vnd/khối
 • Bậc 2 : từ 10- 20 khối :9000-9500 vnd/khối
 • Bậc 3 : trên 20 khối :10,500 – 11,500 vnd/khối

Doanh nghiệp sử dụng nước:

 • Từ 10m3 trở xuống : 24.817 đồng/m3 (tăng 759 đồng so với giá hiện hành)
 • Từ 10m3 đến 30m3 : 31.565 đồng/m3 (tăng 759 đồng)
 • Từ 30m3 đến 100m3 : 39.895 đồng/m3 (tăng 760 đồng)
 • Từ 100m3 trở lên : 53.451 đồng/m3 (tăng 758 đồng)

Với việc sử dụng đồng hộ nước từng hộ sẽ biết được để tiêu dùng định mức nước phù hợp. Tránh việc lãng phí nước, tốn kém tiền bạc.

Đồng hồ nước

Điều chỉnh lượng nước sử dụng

Nếu thấy lượng nước sử dụng quá nhiều, có thể điều chỉnh lại bằng cách:

 • Sửa chữa các thiết bị nước bị rò rỉ.
 • Lắp đặt các thiết bị tiết kiệm nước như: vòi nước cảm biến, bồn cầu hai chế độ xả, máy giặt tiết kiệm nước, …
 • Thay đổi thói quen sử dụng nước như: tắm nhanh hơn, tắt nước khi đánh răng, rửa bát, …

2. Phát hiện rò rỉ nước kịp thời

Đồng hồ nước giúp phát hiện rò rỉ nước kịp thời, tránh để tình trạng rò rỉ kéo dài gây lãng phí nước và hư hỏng các thiết bị nước.

Kiểm tra đồng hồ nước thường xuyên

Kiểm tra đồng hồ nước thường xuyên để sớm phát hiện những thay đổi bất thường. Nếu thấy đồng hồ nước vẫn chạy khi không có người sử dụng nước, hoặc kim đồng hồ quay nhanh hơn bình thường thì có khả năng cao là đã xảy ra rò rỉ nước.

Tìm kiếm vị trí rò rỉ nước

Khi phát hiện rò rỉ nước, cần tìm kiếm vị trí rò rỉ để khắc phục kịp thời. Có thể sử dụng các phương pháp sau để tìm kiếm vị trí rò rỉ nước:

 • Kiểm tra các thiết bị nước như: vòi nước, bồn cầu, đường ống nước, … xem có bị rò rỉ nước không.
 • Sử dụng máy dò rò rỉ nước để tìm vị trí rò rỉ nước chính xác.
 • Sử dụng nước xà phòng để tìm vị trí rò rỉ nước.

Khắc phục rò rỉ nước

Sau khi xác định được chính xác vị trí rò rỉ nước, cần tiến hành khắc phục kịp thời để tránh lãng phí nước và hư hỏng các thiết bị nước. Có thể khắc phục rò rỉ nước bằng cách:

 • Sửa chữa hoặc thay thế các thiết bị nước bị hỏng.
 • Hàn hoặc vá các đường ống nước bị rò rỉ.
 • Sử dụng chất chống thấm để chống rò rỉ nước.

3. Kiểm soát chất lượng nước

Đồng hồ nước giúp kiểm soát chất lượng nước, đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn cho người sử dụng.

Người dân giám sát được nguồn nước sử dụng không thể sạch 100% như ban đầu được. Nếu bạn sử dụng đồng hồ nước, sẽ thấy được nước trực tiếp từ đồng hồ có thể không sạch, sẽ có nhiều vấn đề như dòng chảy yếu, áp suất thấp, nước nhiều cặn bẩn, rò rỉ,..Những lý do này sẽ làm cản trở nhiều đến việc sử dụng nước sinh hoạt của người dân.

Việc sử dụng đồng hồ sẽ có nhiều quyền được bảo vệ quyền lợi khi có thể khiếu nại, đền bù thiệt hại từ nguồn nước cấp không được đảm bảo chất lượng.

4. Hỗ trợ các ngành chức năng quản lý nguồn nước

Đồng hồ nước giúp các ngành chức năng quản lý nguồn nước hiệu quả hơn. Các ngành chức năng có thể sử dụng dữ liệu từ đồng hồ nước để:

Đánh giá nhu cầu sử dụng nước

Dữ liệu từ đồng hồ nước giúp các ngành chức năng đánh giá nhu cầu sử dụng nước của người dân và doanh nghiệp. Từ đó, các ngành chức năng có thể lập kế hoạch cung cấp nước phù hợp, tránh tình trạng thiếu nước hoặc thừa nước.

Quản lý chất lượng nước

Dữ liệu từ đồng hồ nước giúp các ngành chức năng quản lý chất lượng nước. Các ngành chức năng có thể sử dụng dữ liệu từ đồng hồ nước để theo dõi chất lượng nước tại các khu vực khác nhau. Từ đó, các ngành chức năng có thể kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề về chất lượng nước.

Kiểm soát sử dụng nước

Dữ liệu từ đồng hồ nước giúp các ngành chức năng kiểm soát việc sử dụng nước của người dân và doanh nghiệp. Các ngành chức năng có thể sử dụng dữ liệu từ đồng hồ nước để phát hiện và xử lý các trường hợp sử dụng nước trái phép.

Kết luận

Tại sao nên sử dụng đồng hồ nước? Với những lợi ích mà đồng hồ nước mang lại, chúng ta có thể thấy rõ tầm quan trọng của việc sử dụng đồng hồ nước trong cuộc sống hàng ngày. Đồng hồ nước không chỉ giúp kiểm soát chất lượng nước, hỗ trợ các ngành chức năng quản lý nguồn nước mà còn là một công cụ thông minh giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, chúng ta nên sử dụng đồng hồ nước fuda và tuân thủ các quy định về sử dụng nước để đảm bảo một nguồn nước sạch và bền vững cho tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mothers day necklaces of birthstonesmothers day necklace with birthstonesmothers day necklace birthstonesmothers day birthstones necklacesatin pajamassilk scarfarmy bombbts army bombarmy bomb btsbts face maskcollier fete des meresmuttertagsgeschenk schmuckbijoux fete des meresbijou fete des meresmuttertag geschenk
Liên hệ với chúng tôi
Contact Me on Zalo