0971 652 890

Những câu chuyện rượu vang huyền thoại và thú vị mà mọi người vẫn tin

Hầu hết mọi người trong chúng ta đều  biết đến và khá thích rượu vang. Bởi nhắc đến rượu vang là nhắc đến thứ rượu hạng sang trọng và cao cấp. Người Việt Nam truyền thống từ lâu đời với đặc sản rượu nếp thường không thích loại rượu này nhiều. Tuy nhiên những người trẻ và tầng lớp trung lưu, thượng lưu lại khác. Và bạn có biết rằng, rượu vang cũng có những câu chuyện huyền thoại khá vui tính và thú vị. Đã được dèm pha qua nhiều tháng năm.  Bài viết này, Đồ Gỗ Phú Quý sẽ chia sẻ một bài viết về những sự thật thú vị mà mọi người vẫn thường tin đó là sự thật.

rượu vang

Tôi sẽ chỉ cho bạn 14 lầm tưởng khá hài hước nhưng thực tế mà bạn nên tránh để thưởng thức hương vị thực sự của rượu vang.

1. Những người chuyên gia rượu vang biết họ đang làm gì?

Một thực tế phũ phàng là cả người tiêu dùng và nhà sản xuất rượu đều đặt quá nhiều niềm tin vào khẩu vị “thượng đẳng” của các chuyên gia đánh giá. Khách hàng chỉ nhìn thấy một con dấu vàng trên chai và coi đó là dấu hiệu của chất lượng cao. Nhưng trên thực tế, những điều này lại hoàn toàn ​​không có cơ sở.

Vào năm 2005, một giáo sư hải dương học đã nghỉ hưu và là chủ nhà máy rượu đã tiến hành các thí nghiệm tại nhiều cuộc thi rượu vang trong vài năm. Trong các thí nghiệm của mình, anh ta đưa cùng một loại rượu cho ban giám khảo và vô tình được yêu cầu xếp hạng nó lên đến ba lần.

Phát hiện của ông cho thấy rằng chỉ có 10% giám khảo nhất quán với xếp hạng của họ. Và ngay cả những người lần đầu tiên xếp hạng cũng không giữ nguyên như vậy từ năm này sang năm khác.

Vì vậy, thay vì mua rượu vang đã được phê duyệt bởi những người được gọi là chuyên gia. Bạn hãy tin tưởng vào ý kiến ​​và bản năng của riêng bạn vì nó có khả năng đúng đắn hơn.

2. Rượu đóng chai dành cho những người dân thường

Rượu đóng chai có tính di động, bền và rẻ, và đó là lý do tại sao rất nhiều người sành rượu vẫn chú ý đến nó. Hãy để chúng tôi làm rõ rằng, bất kỳ chi phí nào được tiết kiệm trong rượu đóng chai đều đến từ việc vận chuyển và đóng gói, chứ không phải từ việc cắt giảm chất lượng của rượu.

Các khu vực khác trên thế giới đang sẵn sàng chấp nhận rượu vang đóng chai. Các thị trường ở Úc, Thụy Điển, Na Uy và Brazil chiếm 50% doanh số bán rượu vang đóng chai.

Mọi thứ khác biệt đáng kể ở Mỹ vì nó chỉ chiếm 18% doanh số bán rượu vang. Lý do chính đáng duy nhất cho con số thấp như vậy là người Mỹ có định kiến ​​cũ đối với bìa cứng.

3. Tất cả các loại rượu đều ngon hơn theo tuổi

Nếu bạn là người ủ rượu trong thùng rượu gỗ sồi đã qua sử dụng hoặc những thùng rượu trang trí trong tủ đựng thức ăn của mình trong nhiều năm. Rồi đợi nó ngon hơn và giá trị hơn thì có thể bạn đã lãng phí thời gian và rượu của mình.

Chín mươi phần trăm rượu vang được sản xuất trên toàn thế giới nên được tiêu thụ trong vòng một hoặc hai năm kể từ khi nó được sản xuất. Và nhiều người đam mê rượu vang yêu thích rượu vang khi nó còn trẻ và tươi.

4. Bạn nên xấu hổ vì bỏ đá vào rượu

Cách nhanh chóng để chọc tức mọi kẻ hợm rượu chính là làm bẩn ly rượu của bạn bằng đá. Đó là một hành động làm cho rượu có hương vị kém và đẳng cấp thấp.

Điều đó hoàn toàn sai lầm.

Có rất nhiều trường hợp nếu bạn thả một vài viên đá vào thùng vino sẽ không thể chấp nhận được. Sử dụng đá có thể làm dịu loại rượu đặc biệt có cồn, tương tự như những gì bạn làm với rượu scotch hoặc bourbon ngon.

Làm lạnh rượu vang của bạn cũng giúp làm nổi bật hương vị và sắc thái tinh tế của nó. Và tôi quên đề cập rằng nó làm cho việc nhấm nháp tốt hơn trong một ngày oi ả.

5. Những chai rượu có nút chai tốt hơn những chai có nắp vặn

Nắp vặn là một phần của rượu vang từ những năm 1950, nhưng một số người vẫn coi loại rượu này kém hơn nút chai. Thực tế là dễ hiểu vì nút chai hoạt động tốt hơn nắp vặn trong việc bảo vệ rượu khỏi quá trình oxy hóa có hại.

6. Tất cả các loại rượu vang đáng để ngâm rượu có màu đỏ

Một số loại rượu vang trắng như Champagne cổ điển, Sauternes, German Rieslings. Và thậm chí một số loại rượu vang trắng khô từ nhiều nơi khác nhau như Thung lũng Loire, Tây Úc và miền nam Tây Ban Nha cũng xứng đáng như bất kỳ loại rượu đỏ nào.

Bất kỳ loại rượu cũ nào được ủ trong các thùng rượu gỗ sồi nga đã qua sử dụng đều mang lại nhiều hương vị khác nhau so với những gì bạn sẽ nếm trong một loại rượu trẻ. Đó là lý do tại sao việc thỉnh thoảng lấy ra một ly rượu vang trắng cũ và tận hưởng nó.

thùng rượu gỗ sồi

7. Các loại rượu ngọt dành cho người nghiệp dư

Những người thích rượu ngọt thường được xếp vào loại không sành điệu. Trên thực tế, một số loại rượu vang được đánh giá cao và được yêu thích nhất trên thế giới sẽ trở nên ngọt ngào hơn. Nếu chúng được ủ trong  thùng ủ rượu gỗ sồi  đã qua sử dụng để mang lại hương vị độc đáo.

Riesling là một trong những loại rượu vang nằm trong danh sách những loại rượu vang đắt nhất. Và Sauternes của Pháp và Amarone của Ý xếp hạng ở đó với những loại rượu tốt nhất mà với giá tiền có thể mua được.

8. Rượu sâm panh chỉ được thưởng thức trong một dịp đặc biệt

Trong thời đại ngày nay, vẫn còn một bi kịch rằng thứ gì đó ngon như rượu sâm panh chỉ được phục vụ cho một vài sự kiện thoáng qua mỗi năm.

Bạn không cần phải chờ đợi một lý do hoặc sự kiện hoàn hảo để mở một chai sủi bọt. Ít người biết rằng nó kết hợp hoàn hảo với rau và hải sản. Là một trong những loại rượu linh hoạt, dễ dàng nhất để uống với thức ăn.

Bạn thậm chí cũng không cần bỏ ra số tiền lớn để uống như một người nổi tiếng. Có rất nhiều Sâm panh lấp lánh chất lượng có giá chỉ từ 200.000đ đến 400.000đ.

9. Khi nói đến chai, kích thước quan trọng

Huyền thoại này là một truyền thuyết vì nó bắt đầu từ nhiều thập kỷ trước khi người Ý và người Pháp sử dụng những chai rượu nặng, sẫm màu để chỉ những loại rượu nghiêm trọng hơn. Những cách làm như vậy đã bị tấn công bởi các nhà tiếp thị, những người sử dụng nó để bán loại rượu kém sang trọng hơn bề ngoài của nó.

Những chai rượu đắt tiền đi kèm với một mức giá phù hợp, là quá đủ để thuyết phục một số khách hàng rằng rượu vang là chất lượng cao. Hãy để chúng tôi phá vỡ bong bóng rằng giá cao hơn chỉ là dấu hiệu của chi phí vận chuyển tăng cao.

Luôn ưu ái và lựa chọn thứ gì đó nhẹ nhàng hơn bạn nhé.

10. Rượu pha trộn kém hơn

Rượu vang pha trộn, như tên cho thấy, được làm bằng hai loại nho khác nhau hoặc được ủ trong thùng rượu gỗ sồi nga đã qua sử dụng hoặc thùng ủ rượu để mang lại hương vị độc đáo.

Những loại rượu như vậy thường rẻ hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không đáng uống. 

Một số nhà sản xuất rượu thậm chí có thể bán rượu pha của họ như một loại rượu đích thực, đánh lừa ngay cả những người yêu rượu thượng hạng.

11. Rượu đắt tiền càng ngon

Khi nói đến việc phân biệt rượu đắt tiền với những thứ rẻ tiền, hầu hết mọi người đều không biết về nó.

Trong một cuộc khảo sát, hàng trăm người được yêu cầu xác định phạm vi giá của một loại rượu mà họ vừa thử. Đáng ngạc nhiên là hầu hết những người tham gia đã sai thường xuyên đến nỗi họ có thể có lựa chọn tốt hơn là nên tung đồng xu để xem xét.

Hơn nữa, một nghiên cứu khác chỉ ra rằng mọi người thưởng thức những gì họ được cho biết là rượu vang đắt tiền hơn là rượu vang rẻ, ngay cả khi rượu vang thực tế không có sự khác biệt đáng kể về giá cả.

Đây là một số lầm tưởng mà mọi người vẫn tin và khiến họ tránh xa hương vị thực của rượu. Đừng trở thành một phần của nhóm nhạc như vậy và hãy thử tất cả các loại rượu để thưởng thức vị giác của bạn.

 

Trên đây là 11 lầm tưởng khá thú vị về rượu vang mà Thùng rượu gỗ sồi Phú Quý chia sẻ đến bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo. Xưởng Gỗ Phú Quý là cơ sở sản xuất thùng rượu gỗ sồi cao cấp hàng đầu tại làng  trống Đọi Tam. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm đồ gỗ chất lượng như:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mothers day necklaces of birthstonesmothers day necklace with birthstonesmothers day necklace birthstonesmothers day birthstones necklacesatin pajamassilk scarfarmy bombbts army bombarmy bomb btsbts face maskcollier fete des meresmuttertagsgeschenk schmuckbijoux fete des meresbijou fete des meresmuttertag geschenk
Liên hệ với chúng tôi
Contact Me on Zalo